TUYỂN SINH

CÂU LẠC BỘ CHUYÊN ĐỀ

11/30/2020 10:55:49 AM

Ngày 27 tháng 11 năm 2020 tại phòng hội thảo của dãy Văn phòng Khoa. 

Bộ môn Nông nghiệp tổ chức Câu lạc bộ chuyên đề với sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong bộ môn cũng như các bạn sinh viên đang theo học tại bộ môn.

Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên đề của câu lạc bộ nhằm giúp cho các giảng viên trao đổi chuyên môn, nâng cao trình độ, cũng như giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận cũng như học hỏi được những kiến thức chuyên ngành mới liên quan đến ngành học của mình.

Tham gia báo cáo chuyên đề tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ có Tiến sĩ Trần Lý Tưởng trình bày về " Tổng quan về dự án Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu của vùng ven biển tỉnh Quảng Bình. Nội dung báo cáo giúp cho sinh viên và giảng viên cập nhật mới những thông tin về dự án Lâm nghiệp đang thực hiện trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình. Chuẩn bị những định hướng cũng như công việc để có thể tham gia, liên kết với dự án. 

Tiến sĩ Trương Thị Hoàng Hà tham gia báo cáo tại buổi sinh hoạt với chuyên đề " Ảnh hưởng của rơm lúa mì đến đạm và lân dễ tiêu trong đất được che tủ bởi các vật liệu hữu cơ khác nhau về tỉ lệ C/N" Nội dung báo có là nghiên cứu giúp cho người dân cũng như các nhà nghiên cứu lựa chọn được vật liệu thích hợp trong việc che tủ, giúp đem lại tỷ lệ C/N cao nhất trong sản xuất nông nghiệp, đem lại năng suất cao, chất lượng tốt. 

Tiến Sĩ Nguyễn Phương Văn báo cáo chuyên đề " Sử dụng phương pháp thống kê đa biến để xác định mùa cháy vùng sinh thái núi cao tỉnh Quảng Bình". Đây là một trong những kết quả nghiên cứu có ý nghĩa thực tiển trong việc phòng cháy, chữa cháy rừng tại cho các xã vùng cao của Quảng Bình. Giúp cho các lực lượng chức năng, cũng như người dân dự báo, cảnh báo được việc cháy rừng một cách hiệu quả 

Phó trưởng bộ môn Trần Thị Yên báo cáo về "Hiện trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh ngành Nông nghiệp tại Trường Đại học Quảng Bình". Tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, là thực trạng chung của các trường đại học địa phương. Tìm hiểu được thực trạng, nguyên nhân để đưa ra giải pháp là một định hướng giúp cho các trường có thể tồn tại và phát triển trong thời gian tới. 

Buổi hội thảo chuyên đề của câu lạc bộ diễn ra nghiêm túc, cởi mở và đem lại hiệu quả cao, giúp cho giảng viên và sinh viên nâng cao được chuyên môn, kiến thức của mình. 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Viện Nông nghiệp và MT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình